Tel: 02373.856 865 | Email : lamsoncompany195@gmail.com

Tổng thống đắc cử Mexico từ chối dùng vệ sỹ

“Người dân sẽ bảo vệ tôi. Một người đấu tranh vì công lý không sợ hãi bất cứ điều gì. Tất cả các bạn sẽ dõi theo đề phòng cho tôi”, tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu sau cuộc gặp với người tiền nhiệm Enrique Pena Nieto ngày 3/7.

Theo Reuters, ông Lopez Obrador rời cung điện quốc gia Mexico trên chiếc Volkswagen Jetta trắng trong đám đông người ủng hộ. Tuy nhiên, không ai nhìn thấy bất kỳ vệ sĩ nào đi cùng ông.

Bat chap nan tham sat, tong thong dac cu Mexico tu choi dung ve si hinh anh 1
Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: Reuters.

Lối tiếp cận của ông Lopez Obrador đối với vấn đề an ninh thể hiện nỗ lực phá vỡ khuôn mẫu tổng thống tại nước này.

Tuy nhiên, việc này cũng khiến nhiều người lo ngại cho sự an toàn của ông, nhất là trong bối cảnh cuộc bầu cử năm nay được đánh giá là cuộc bầu cử đẫm máu nhất lịch sử với 133 chính trị gia bị sát hại.

“Ông ấy nên hiểu rõ các mối nguy hiểm. Khi được bầu, ông ấy không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn có trách nhiệm với đất nước”, Vincente Sanchez, giáo sư về quản trị công tại Đại học Colegio de la Frontera Norte, Mexico, nhận định.

Bat chap nan tham sat, tong thong dac cu Mexico tu choi dung ve si hinh anh 2
Ông Lopez Obrador nắm tay người ủng hộ trong lúc chiếc xe khó khăn đi qua đám đông ủng hộ ngày 3/7. Ảnh: Reuters.

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 1/7, chính trị gia cánh tả Lopez Obrador đã cam kết sẽ mang đến những thay đổi lớn cho đất nước.

Kế hoạch đầy tham vọng của ông bao gồm việc triệt tiêu tận gốc tham nhũng và bạo lực đang tràn lan tại Mexico. Trong những tháng gần đây, bất chấp làn sóng thảm sát, ông Lopez Obrador đã mạo hiểm tiếp cận nhiều căn cứ của băng đảng ma túy như Chilapa và Reynosa.

Ngoài ra, ông cũng đề xuất bỏ một số quyền lợi cho tổng thống như dinh thự và phi cơ, đồng thời tuyên bố sẽ nhận số lương bằng một nửa lương của người tiền nhiệm.

 
 
Mỹ điều hàng nghìn quân tới biên giới Mexico ngăn người nhập cư Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đưa khoảng 4.000 binh sĩ tới biên giới nhằm kiểm soát người nhập cư trái phép từ Mexico. Quyết định của ông Trump đang gây nhiều tranh cãi.
Từ khóa
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 5
Trong tuần: 50
Lượt truy cập: 25605
499

Đánh giá

logo_footer

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ LAM SƠN

Trụ sở: Lô NP11, Khu ĐTM Đông Hương, P. Đông Hương, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.856.865   

Email: lamsoncompany195@gmail.com

KẾT NỐI TRÊN FACEBOOK

Thiết kế bởi: ThietKeWeb5S