Tel: 02373.856 865 | Email : lamsoncompany195@gmail.com

Bảo vệ Ngân hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo vệ Ngân Hàng
Ngân hàng là một trung tâm tài chính,tín dụng với các hoạt động giao dịch tiền với số lượng lớn chính vì thế đây luôn là mục tiêu ưa thích của các đối tượng tội phạm nguy hiểm manh động.

Bên cạnh đó, khách hàng ra vào ngân hàng thuộc các tầng lớp với học thức cũng như đia vị xã hội cao chính vì thế đội ngũ nhân viên bảo vệ phải có đầy đủ trình độ học vấn,ngoại ngữ,các kĩ năng giao tiếp ứng xử,tác phong làm việc năng động, chuyên nghiệp.


Có 2 loại hình bảo vệ ngân hàng:
Bảo vệ tại Ngân hàng
Bảo vệ trên đường chuyển tiền

baovenh


I/ BẢO VỆ TẠI NGÂN HÀNG


1/ Nhiệm vụ bảo vệ tại Ngân hàng:
Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải có được kinh nghiệm đẻ phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.
Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả, đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ ngân hàng sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.
Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng, nên nhân viên bảo vệ ngân hàng phải có phương án bảo vệ tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào khách hàng, đặc biệt gần bàn giao dịch. Đối với những người dùng khẩu trang che gần hết mặt vào bên trong ngân hàng cần chú ý và theo dõi.
Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.
Nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nộp quy chung của ngân hàng.


2/ Yêu cầu bảo vệ tại ngân hàng:
Bảo vệ ngân hàng phải giữ kín bí mật, không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập vè, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng  nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.
Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng.

17


II/ BẢO VỆ TRÊN ĐƯỜNG VẬN  CHUYỂN TIỀN


1/ Nhiệm vụ bảo vệ trên đường vận chuyển tiền:
Việc chất tiền, bốc xếp phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền.
Khi vận chuyển chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ,…) có thể kẻ xấu nắm được kế hoạch lợi dụng hành động.
Đề phòng hư hỏng xe, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông, …) bảo vệ phải sẳn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng.
Xe phải đi đúng tuyến quy định, không được tự tiện thay đổi.
Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục, đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của tội phạm, điện thoại báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.


2/ Yêu cầu bảo vệ trên đường vận chuyển tiền
Vận chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên bảo vệ ngân hàng cần phải :
Chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả hai bên thành xe.
Chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt, thuận tiện.
Đặc biệt chú ý các hiện tượng bất thường khi xe di chuyển như : Có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay co kẻ chặn ngang đường,… Đặc biệt không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.


Lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ ngân hàng, nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe.
Khi lên xuống tiền, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải chọn được vị trí đứng thích hơp để sẵn sàng ứng phó với mọi trường hựop có thể xảy ra.
Mọi thông tin vè số xe chuyển tiền, kế hoạch áp tải di chuyển, thời gian, số tiền,… phải được giữ bí mật./.

Từ khóa
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 6
Trong tuần: 51
Lượt truy cập: 25616
1497

Đánh giá

logo_footer

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ LAM SƠN

Trụ sở: Lô NP11, Khu ĐTM Đông Hương, P. Đông Hương, TP. Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.856.865   

Email: lamsoncompany195@gmail.com

KẾT NỐI TRÊN FACEBOOK

Thiết kế bởi: ThietKeWeb5S